Làm phim – quay phim sự kiện

Ngày nay, không chỉ doanh nghiệp mà nhiều cá nhân cũng cần quay phim sự kiện. Bởi vì ai cũng có những sự kiện quan trọng cần ghi lại. Đặc biệt là đối với doanh nghiêp, những sự kiện hội chợ hay khai trương đều cần phải ghi lại vừa tạo uy tín và sự chuyên nghiệp cho thương hiệu với khách hàng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu cần quay phim sự kiện thì đừng bỏ qua dịch vụ làm phim quay phim sự kiện của quayphim.vn nhé.

Quay phim sự kiện là gì?

Quay phim sự kiện (Hay còn gọi là quay phim Event) là việc ghi lại những khoảnh khắc của một tổ chức, doanh nghiệp nhằm quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách sâu rộng nhất đến khách hàng và đối tác, để khách hàng tiếp cận với thông tin doanh nghiệp, tạo hiệu ứng marketing hiệu quả, thiết lập một hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu.

Tại sao cần quay phim sự kiện?

Làm phim sự kiện giúp tăng phạm vi tiếp cận

Trong một vài sự kiện, đôi khi vì một lý do nào đó mà khách mời không thể tới tham dự được. Do đó, quay phim sự kiện sẽ giúp quay lại toàn bộ buổi diễn ra sự kiện giúp họ có thể xem lại mà không hề bỏ lỡ một đoạn nào. 

Gia tăng giá trị

Video có thể bao gồm thông tin từ sự kiện mà người tham dự sẽ chỉ nhận được khi có mặt ở đó (tức là, thông qua bài trình bày hoặc bài phát biểu). Một phần thông tin được gửi tới một đối tượng cụ thể sẽ tăng thêm giá trị cho trải nghiệm. Đoạn video có thể được truy cập thông qua liên kết tải xuống được.

Trưng bày sản phẩm của bạn

Nó là phương tiện trình chiếu một sự kiện, ghi lại bầu không khí và làm nổi bật công việc của một tổ chức.

Công cụ quảng cáo

Video là công cụ quảng cáo hiệu quả. Nó có thể được sử dụng để quảng cáo sự kiện tiếp theo và khuyến khích sự tham gia hoặc bán vé.

Dễ dàng chia sẻ

Video nhanh chóng chia sẻ với người khác và dễ dàng truy cập. Nó có thể được gửi đến một đối tượng rộng hơn bằng cách nhúng nó vào một email, thông qua một bản tin kỹ thuật số hoặc trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Công cụ đào tạo

Ghi lại kiến thức của người tham gia và chia sẻ với những người khác không thể tham dự. Nó cũng có thể được gói vào một công cụ video trực tuyến để được truy cập nội bộ của nhân viên. Đây cũng là một cách phân phối thông tin hiệu quả về chi phí vì không cần đến sự tham dự cá nhân. Điều này đặc biệt hữu ích cho một công ty trên toàn quốc hoặc toàn cầu.

Ghi lại sự kiện thông qua video là một cách tuyệt vời để tối đa hóa nội dung và tận dụng hết tiềm năng công ty, tổ chức. Tuy nhiên, để tự mình thực hiện thì sẽ không tránh khỏi những khó khăn, tình huống bất ngờ xảy ra nên hãy nhờ đến sự trợ giúp của một đơn vị quay phim sự kiện trực tiếp chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Các loại hình quay phim sự kiện

Quay phim và phát trực tiếp

Hiện nay, việc quay phim và phát trực tiếp trên màn hình máy chiếu hoặc trực tiếp trên internet được rất nhiều công ty lựa chọn để quay các buổi hội thảo, hội nghị, lễ hội hay những sự kiện quan trọng khác. Để đơn giản một số nơi có thể dụng chức năng live stream trên fecebook hay youtube để phát trực tiếp trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để hình ảnh lên đẹp mắt, các góc quay chuẩn để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thì các doanh nghiệp / tổ chức cần thuê một bên quay phim chuyên nghiệp. Họ có quy trình và vận hành chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, … để có thể triển khai cùng lúc nhiều góc máy quay đẹp và phát trực tiếp.

Phim sự kiện toàn bộ

Phim sự kiện toàn bộ ghi lại một cách chi tiết về sự kiện nên có thời gian khá là dài. Ban đầu phim sẽ giới thiệu ngắn về doanh nghiệp/tổ chức và về chính chương trình và các khách mời,.. Tiếp theo, bộ phim được diễn ra theo trình tự thứ tự lịch trình của sự kiện. Ở phần kết có thể có một đoạn phim phỏng vấn một vài khách mời tham gia chương trình và những hình ảnh hậu trường của sự kiện đó. Bộ phim sự kiện toàn bộ được gọi là hoàn chỉnh khi nó diễn tả được chi tiết, đầy đủ nội dung của sự kiện đó. Tuy nhiên, bộ phim sự kiện toàn bộ thường chỉ dùng để làm tư liệu lưu lại các sự kiện của doanh nghiệp/tổ chức chứ không dùng để quảng bá, PR thương hiệu.

Phim sự kiện tóm tắt

Khác với phim sự kiện toàn bộ, quay phim event tóm tắt chỉ ghi lại những ý chính nhất, những hoạt động nổi bật của sự kiên. Mục đích khi quay phim event tóm tắt là dùng để quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sự kiện nổi bật của công ty / tổ chức cho khách hàng hay những người quan tâm. Phim sự kiện tóm tắt thường khá ngắn, chỉ khoảng từ 3-5 phút. Tuy nhiên, yêu cầu phải đầy đủ các hoạt động nổi bật để khiến khách hành phải thu hút từ những cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, có thể quay thêm các cảnh hậu trường, những ý kiến của người tham gia để làm tư liệu và cho vào bộ phim

Quay phim Sự kiện dạng Truyền thống

Quay phim sự kiện dạng truyền thống là thể loại phim rất được phổ biến 3-5 năm trước đây. Đặc điểm của phim sự kiện truyền thống là video sự kiện thời lượng dài, với các góc quay cố định bằng chân máy ( góc toàn, trung, cận..) clip sự kiện dạng truyền thống sẽ lưu lại mọi diễn biến trong sự kiện. 

Thể loại này sẽ mang đến những thước phim chân thực và không có sự can thiệp quá nhiều về kỹ xảo và linh hoạt trong góc quay. Phù hợp với các sự kiện diễn thuyết với yêu cầu ghi lại nội dung như cuộc hội nghị, hội thảo, họp báo….

  • Quay phim sự kiện doanh nghiệp – công ty – đoàn thể: hội thảo, hội nghị, lễ khai giảng, lễ khánh thành, họp báo, ra mắt sản phẩm, lễ tổng kết,…
  • Chụp các sự kiện cá nhân: sự kiện cưới – hỏi, sinh nhật, rằm, thôi nôi, mừng, lễ….
  • Quay phim sự kiện làm phóng sự: là thể loại phim ngắn được đa số khách hàng ưa chuộng hiện nay với nội dung chọn lọc, súc tích. Các video clip sự kiện thường có độ dài khoảng 5 đến 7 phút, tuy thời lượng ngắn nhưng clip vẫn đủ truyền tải.

Hướng dẫn cách quay phim sự kiện

Đọc và hiểu rõ kịch bản sự kiện để lên kế hoạch cho buổi quay phim

Việc hiểu rõ nội dung kịch bản sẽ giúp cho người quay phim biết cách tổ chức sân khấu, ánh đèn, các công tác hậu cần khác để đảm bảo buổi sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất. 

Cách cầm máy quay phim

Trong quá trình quay phải đảm bảo máy quay được cố định chắc chắn, không rung lắc vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đoạn phim. Bạn nên sử dụng thêm chân máy quay phim để tạo được độ linh hoạt về góc quay phim.

Chú ý góc máy quay phim, chỉ tập trung quay phim những đối tượng, chủ thể chính để tránh làm loãng khung hình

Xác định nội dung truyền tải

Một sự kiện nên được truyền tải như một câu chuyện có mở bài, thân bài và kết bài. Nhiệm vụ của người thợ quay phim là giúp khách hàng định hướng nội dung câu chuyện và thực hiện theo nó.

Có hơn một thợ quay phim

Cho các sự kiện trực tiếp thường ta sẽ chọn những thợ chuyên nghiệp đã từng tham gia nhiều sự kiện thành công. Có hơn một thợ quay phim sẽ đem lại sự đảm bảo về hình ảnh chắc chắn hơn và đảm bảo rằng camera không bỏ lỡ giây phút nào.

Luôn chuẩn bị dự phòng

Vì không thể chắc chắn được một cảnh quay có thành công hay không hay có cơ hội để quay lại không, bạn nên có 2 camera trong mọi sự kiện. Điều này không chỉ giúp bạn an tâm hơn, mà có thể đem lại 2 shot hình tuyệt vời, góp phần khiến khâu edit dễ dàng hơn và sản phẩm hoàn hảo hơn.

Việc có các cảnh quay với nhiều góc khác nhau, quay sát và quay xa, sẽ làm sản phẩm cuối cùng trở nên sáng tạo và đẹp mắt hơn.

Một vài lưu ý khi quay phim sự kiện

Quay sự kiện là cách tốt nhất để quảng bá hình ảnh của bạn hiện nay, nhưng bạn cũng cần chú ý cân đối để tiết kiệm chi phí.

Chỉ thuê người quay phim chụp ảnh với giá rẻ nhất. Nhiều đơn vị cung cấp rất nhiều thứ mà bạn không thể hiểu được, hầu hết trong số đó là tính năng bổ sung. Ở một sự kiện, bạn chỉ cần thuê một thợ chụp ảnh, và kinh phí từ 2 triệu đến 4 triệu là đủ để sự kiện của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Thay vì thuê cá nhân hoặc nhóm quay sự kiện, bạn nên thuê công ty chuyên quay phim. Do các cá nhân thường không có tinh thần trách nhiệm và uy tín nên nhiều trường hợp bị đem ra chợ bỏ mối giữa chừng. Tổ chức sự kiện tốn rất nhiều chi phí và chỉ làm được một lần, nên chọn mặt gửi vàng.

Những khó khăn thường gặp khi quay phim sự kiện

Truyền tải một sự kiện trực tiếp trong một video chỉ vỏn vẹn vài phút là một trong những khó khăn lớn nhất của các thợ quay phim sự kiện, đặc biết với những thợ mới vào nghề. Với làn sóng công nghệ ngày một phát triển, chỉ chụp ảnh sự kiện đối với các doanh nghiệp, công ty, tổ chức không còn là đủ nữa, mà họ muốn sự kiện của họ được ghi lại sống động và mạnh mẽ hơn. Vì vậy mà dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống.

Quá trình quay phim chụp ảnh sự kiện cũng có khá nhiều khó khăn mà không chỉ làm e dè những bạn mới vào nghề mà còn là điều mà những thợ quay phim chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp cũng cần lo lắng, nhưng khi đã nhận ra hết những khó khăn trước mắt, bạn hoàn toàn có thể tìm cách khắc phục và đưa ra một quy cách quay phim sự kiện tốt nhất.

Không có kịch bản

Trong một sự kiện trực tiếp, dù có timeline chương trình đi chăng nữa, vẫn không ai nói trước được chuyện gì sẽ diễn ra. Nếu có, nó sẽ trở thành một vở kịch chứ không phải một sự kiện trực tiếp nữa. Vì vậy, trước khi thực hiện quay phim chụp ảnh sự kiện, bạn nên tìm hiểu kỹ về sự kiện mình sẽ quay và tự đặt cho mình câu hỏi ” Mình sẽ quay gì ? Video của mình cần truyền tải gì ? Mình sẽ làm gì ? ” Khi bạn tự mình trả lời được những câu hỏi đấy, bạn sẽ có cho mình một quy trình quay phim chụp ảnh sự kiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Không thể quay lại nếu hỏng

Sự kiện sẽ diễn ra liên tục từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc. Không giống như quay một bộ phim, bạn có thể quay đi quay lại một cảnh nhiều lần cho tới khi hoàn hảo. Quay phim một sự kiện đồng nghĩa với việc phải đối mặt với bất cứ rắc rối nào có thể xảy ra về kĩ thuật hay hậu cần. Và quan trọng hơn mỗi khoảnh khắc trong sự kiện chỉ xảy ra một lần. Nếu bạn bỏ lỡ nó hoặc quay hỏng, không có cách nào có thể quay lại được. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng và sẵn sàng trong mọi tình huống dù là xấu nhất. Nếu làm được điều này, bạn sẽ ghi ấn tượng rất lớn đối với đối tác và những đồng nghiệp bên cạnh.

Địa điểm rộng, thời gian không cố định

Những thợ quay phim sự kiện chuyên nghiệp sẽ có kế hoạch quay phim phù hợp với lịch sự kiện, nhưng họ cũng phải chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi vào phút chót.

Âm thanh hỗn loạn

Trong sự kiện không chỉ có tiếng nhạc, tiếng MC mà còn tiếng của rất nhiều người hò reo có thể làm lẫn âm thanh. Vì thế, khi quay những khung hình cần nội dung của người nói, bạn nên chuẩn bị kỹ càng những thiết bị thu âm và lọc nhiễu để có được những âm thanh rõ ràng và chân thực, truyền tải đúng ý nghĩa.

Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện, hội nghị tại Quayphim.vn

  • Quayphim.vn với phương châm mang tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình
  • Cung cấp dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện, hội nghị uy tín và chất lượng tốt nhất.
  • Cùng với sự hỗ trợ của những trang thiết bị quay phim, chụp hình hiện đại nhất hiện nay,
    Quayphim.vn cam kết đem lại cho khách hàng của mình những dịch vụ chất lượng với sự hài lòng cao nhất.
  • Với thế mạnh của đội ngũ nhân lực trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm quay phim chụp hình trong các sự kiện, Quayphim.vn luôn đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí cho sự kiện.

Dịch vụ quay phim làm phim Event chuyên nghiệp từ quayphim.vn đảm bảo chất lượng hình ảnh và bảo hành sản phẩm cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ. Đến với Quayphim.vn, quý khách hàng sẽ yên tâm tuyệt đối bởi dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp, chất lượng phim full HD, đẹp mắt và vô cùng sắc nét.

Báo giá quay phim sự kiện

[hfe_template id=’3252′]